Cách làm sâm hầm gà

1. Nguyên liệu chính: Dành cho 1 người ăn

- 1 con gà tơ tầm  7-800 gram (sau khi làm sạch lông, lòng)

- Khoảng 50gram gạo nếp

- 1 quả hạt dẻ to

- Hạt bạch quả 2-3 hạt

- Nhân sâm tươi khoảng 150-200 grams (1-2 củ)

- Vài quả táo tàu

cach lam sam ham ga

2. Nguyên liệu cho nước dùng:

- Nước lọc

- Gừng 1 nhánh nhỏ, 1 chút củ cải, cam thảo, hoàng kỳ, tỏi, hành hoa, muối, tiêu...

3. Sơ chế sâm tươi hầm gà:

- Gà mổ moi, làm sạch, bóc sạch mỡ, xát gà khoang bụng rồi rửa sạch lại, để ráo nước

- Đãi sạch gạo nếp, ngâm khoảng 2h đồng hồ, bóp vài hạt muối

- Nhồi sâm, gạo, táo tàu, hạt dẻ, bạch quả vào bụng gà. Dùng chỉ khâu kín phần hở khi mổ moi của gà lại để các nguyên liệu không rơi ra ngoài khi nấu món ăn (hoặc có thể nhồi thật chặt tay các nguyên liệu vào bụng gà cũng tránh được các nguyên liệu rơi ra)

4. Cách chế biến:

- Cho nước, gừng, củ cải, cam thảo, hoàng kỳ, vào một túi lưới bỏ nồi đun khoảng 30 phút sau đó nhấc bỏ túi cái này ra. Riêng tỏi thì thả thẳng vào nước và không cần vớt. Nếu có nồi đất dùng tần gà là tốt nhất, gà sẽ có mùi vị rất ngon.

- Khi nước sôi, dùng kẹp gắp chặt, nhẹ nhàng đặt gà vào nồi. Hầm gà trong khoảng 50 phút lửa to hết cho gà chín mềm. Sau đó đun lửa nhỏ chừng 10-15 phút nữa cho gà mềm hẳn.

- Khi dùng, múc gà ra một tô lớn, bụng gà ngửa lên trên. Rắc hành hoa lên trên rồi chan nước dùng. Món gà này ăn kèm muối tiêu

5. Yêu cầu thành phẩm:

- Gà tần sâm phải có mùi thơm nhẹ của các nguyên liệu, ăn mềm, ngọt vị gà, thanh mát vị sâm. Món ăn này có thể dùng khai vị, hoặc dùng chính trong bữa ăn đều rất ngon.

sam tan ga

Lưu ý:

☑ Chúng ta ngâm gạo nếp khoảng 1 tiếng, và phải ngâm bằng nước lạnh. Phải ngâm cho gạo nếp nở, thì khi cho gạo vào bụng gà để hầm, gạo mới nhanh chín và khó bị thiu khi trời nóng.

 ☑ Ở nước ngoài củ nhân sâm tươi rất khó mua, thế nên ta có thể dùng nhân sâm khô để nấu cũng được. Hàn Quốc xuất khẩu sâm khô ra nước ngoài khá nhiều.

☑ Cho cam thảo vào hầm với gà tần sâm, thì mùi hoi đặc trưng của gà sẽ biến mất và món ăn sẽ có vị ngọt mát của cam thảo. Hoàng kỳ cũng có tác dụng khử mùi khá cao. Nếu không có cam thảo và hoàng kỳ, món ăn cũng không có ảnh hưởng gì lớn.

 ☑ Bí quyết nấu Gà Tần Sâm Samgyetang ngon là hầm trong khoảng 40 phút ở mức lửa to, sau cùng đun nhỏ lửa 10 phút cho gà nhừ.

Chúng tôi có bán sâm tươi xách tay từ Hàn Quốc về  VN theo đường Air độ tươi mới . Xem các loại Sâm Tươi Hàn Quc

  • sam tuoi ham ga
  • cach lam nhan sam ham ga
  • hướng dẫn làm nhân sâm hầm gà
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN KHUYẾN MÃI

Đăng ký nhận thông tin & không bỏ lỡ chương trình khuyến mãi mới nhất.

Facebook chat